วิธีทำกัมมี่

ส่วนผสม
น้ำสะอาด ½ ถ้วย
เจลาตินชนิดจืด 14 กรัม
เจลาตินชนิดเติมสีและกลิ่นแล้ว 85 กรัม

วิธีทำ
1 เทน้ำใส่หม้อใบเล็กๆ ค่อยๆ โรยเจลาตินจืดลงไปตามด้วยเจลาตินสี พักไว้ 10 นาที ไม่ต้องคน เพื่อให้เจลาตินดูดซับน้ำ
2 นำไปตั้งไฟอ่อนพอให้เจลาตินละลาย ระวังอย่างให้เกิดฟอง ยกลงจากเตา
3 เทใส่ถ้วยของเหลว หยอดใส่พิมพ์ พักไว้ 5 นาที นำเข้าแช่ในช่องแช่แข็ง 15 นาที

ข้อแนะนำ
น้ำที่ใช้ในส่วนผสม ควรใช้ประมาณ 1/3 ถ้วยก่อน หากเจลาตินดูดน้ำจนแห้งหมดจึงเติมน้ำส่วนที่เหลือ ระวังอย่าให้แฉะเกินไป

การโรยเจลาตินลงในน้ำ ให้ค่อยๆ โรย ระมัดระวังอย่าให้เจลาตินกระจุกเป็นก้อน จะทำให้เจลาตินไม่ดูดซับน้ำ

ระวังอย่างให้เจลาตินเกิดฟองอากาศ เพราะเวลาเทใส่พิมพ์จะทำให้ผิวไม่เรียบ

เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ