วิธีทำกัมมี่
ส่วนผสม
น้ำสะอาด ½ ถ้วย
เจลาตินชนิดจืด
14 กรัม
เจลาตินชนิดเติมสีและกลิ่นแล้ว
85 กรัม
วิธีทำ
1 เทน้ำใส่หม้อใบเล็กๆ ค่อยๆ
โรยเจลาตินจืดลงไปตามด้วยเจลาตินสี พักไว้ 10
นาที ไม่ต้องคน เพื่อให้เจลาตินดูดซับน้ำ
2 นำไปตั้งไฟอ่อนพอให้เจลาตินละลาย
ระวังอย่างให้เกิดฟอง ยกลงจากเตา
3 เทใส่ถ้วยของเหลว หยอดใส่พิมพ์ พักไว้ 5 นาที นำเข้าแช่ในช่องแช่แข็ง 15 นาที
ข้อแนะนำ
น้ำที่ใช้ในส่วนผสม
ควรใช้ประมาณ 1/3 ถ้วยก่อน หากเจลาตินดูดน้ำจนแห้งหมดจึงเติมน้ำส่วนที่เหลือ
ระวังอย่าให้แฉะเกินไป
การโรยเจลาตินลงในน้ำ
ให้ค่อยๆ โรย ระมัดระวังอย่าให้เจลาตินกระจุกเป็นก้อน จะทำให้เจลาตินไม่ดูดซับน้ำ
ระวังอย่างให้เจลาตินเกิดฟองอากาศ
เพราะเวลาเทใส่พิมพ์จะทำให้ผิวไม่เรียบ
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น