บัตเตอร์สก๊อตช์
ส่วนผสม
น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
แบะแซ ¾ ถ้วย
น้ำ ½ ถ้วย
เนยสด 1 ถ้วย
เกลือ ½ ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา
วิธีทำ
1 ผสมน้ำตาลทราย แบะแซ
น้ำและเกลือลงในหม้อต้มแล้วยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง ต้มจนส่วนผสมมีอุณหภูมิประมาณ 147 องศาเซลเซียส จึงเติมเนยสดลงไปกวนให้เข้ากัน ยกลง
พักไว้พออุ่น เติมกลิ่นวานิลลาลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น