บัตเตอร์สก๊อตช์

ส่วนผสม
น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
แบะแซ ¾ ถ้วย
น้ำ ½ ถ้วย
เนยสด 1 ถ้วย
เกลือ ½ ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา

วิธีทำ
1 ผสมน้ำตาลทราย แบะแซ น้ำและเกลือลงในหม้อต้มแล้วยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง ต้มจนส่วนผสมมีอุณหภูมิประมาณ 147 องศาเซลเซียส จึงเติมเนยสดลงไปกวนให้เข้ากัน ยกลง พักไว้พออุ่น เติมกลิ่นวานิลลาลงไปแล้วคนให้เข้ากัน

2 เทส่วนผสมใส่ถาดที่ทำน้ำมันไว้เล็กน้อย ให้มีความหนาประมาณ ¼ นิ้ว เมื่อเย็นลงใช้ที่ตัด ตัดให้เนื้อขนมหลุดขาดจากกันเป็นชิ้นๆ เมื่อเย็นแล้วห่อทันที

เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ