กัมมี่บลูเบอร์รี่

ส่วนผสม
น้ำสะอาด ½ ถ้วย
เจลาตินชนิดจืด 14 กรัม
เจลาตินชนิดเติมสีน้ำเงิน 85 กรัม
นมข้นหวาน 1 ช้อนชา
ผลบลูเบอร์รีบด

วิธีทำ
1 เทน้ำใส่หม้อใบเล็กๆ ค่อยๆ โรยเจลาตินจืดลงไป ตามด้วยเจลาตินสี พักไว้ 10 นาที ไม่ต้องคน เพื่อให้เจลาตินดูดซับน้ำ

2 นำไปตั้งไฟอ่อนพอให้เจลาตินละลาย ระวังอย่าให้เกิดฟอง ยกลงจากเตา

3 เทใส่ถ้วยของเหลว แล้วหยอดใส่พิมพ์ครึ่งพิมพ์ก่อนแล้วค่อยๆ หยอดบลูเบอร์รีบดลงไป จากนั้นนำไปแช่เย็นประมาณ 5 นาที เพื่อให้เจลาตินแข็งตัว

4 เทนมข้นหวานลงไปในส่วนผสมของเจลาตินที่เหลือแล้วคนให้เข้ากัน เจลาตินที่มีความใสจะกลายเป็นเจลาตินทึบแสง จากนั้นนำไปเททับบนบลูเบอร์รีในพิมพ์ แล้วเช่เย็นอีกครั้งหนึ่งเพื่อให้เซ็ตตัว

ข้อแนะนำ
น้ำที่ใช้ในส่วนผสม ควรใช้ประมาณ 1/3 ถ้วยก่อน หากเจลาตินดูดน้ำจนแห้งหมดจึงเติมน้ำส่วนที่เหลือ ระวังอย่างให้แฉะเกินไป

การโรยเจลาตินลงในน้ำ ให้ค่อยๆโรย ระมัดระวังอย่าให้เจลาตินกระจุกเป็นก้อนจะทำให้เจลาตินไม่ดูดซับน้ำ

ระวังอย่าให้เจลาตินเกิดฟองอากาศ เพราะเวลาเทใส่พิมพ์จะทำให้ผิวไม่เรียบ

เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ