กัมมี่บลูเบอร์รี่
ส่วนผสม
น้ำสะอาด ½ ถ้วย
เจลาตินชนิดจืด
14 กรัม
เจลาตินชนิดเติมสีน้ำเงิน
85 กรัม
นมข้นหวาน 1 ช้อนชา
ผลบลูเบอร์รีบด
วิธีทำ
1 เทน้ำใส่หม้อใบเล็กๆ ค่อยๆ โรยเจลาตินจืดลงไป ตามด้วยเจลาตินสี พักไว้
10 นาที ไม่ต้องคน เพื่อให้เจลาตินดูดซับน้ำ
2 นำไปตั้งไฟอ่อนพอให้เจลาตินละลาย ระวังอย่าให้เกิดฟอง ยกลงจากเตา
3 เทใส่ถ้วยของเหลว
แล้วหยอดใส่พิมพ์ครึ่งพิมพ์ก่อนแล้วค่อยๆ หยอดบลูเบอร์รีบดลงไป จากนั้นนำไปแช่เย็นประมาณ
5 นาที เพื่อให้เจลาตินแข็งตัว
4
เทนมข้นหวานลงไปในส่วนผสมของเจลาตินที่เหลือแล้วคนให้เข้ากัน
เจลาตินที่มีความใสจะกลายเป็นเจลาตินทึบแสง จากนั้นนำไปเททับบนบลูเบอร์รีในพิมพ์
แล้วเช่เย็นอีกครั้งหนึ่งเพื่อให้เซ็ตตัว
ข้อแนะนำ
น้ำที่ใช้ในส่วนผสม
ควรใช้ประมาณ 1/3 ถ้วยก่อน
หากเจลาตินดูดน้ำจนแห้งหมดจึงเติมน้ำส่วนที่เหลือ ระวังอย่างให้แฉะเกินไป
การโรยเจลาตินลงในน้ำ
ให้ค่อยๆโรย ระมัดระวังอย่าให้เจลาตินกระจุกเป็นก้อนจะทำให้เจลาตินไม่ดูดซับน้ำ
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น