วิธีทำ ช็อกโกแล็ตสอดไส้อัลมอนด์

ส่วนผสม
ดาร์กช็อกโกแล็ตชนิดแท่ง
ถั่วอัลมอนด์

วิธีทำ
1 อบถั่วอัลมอนด์ที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์นาน 10 นาที หรือจนสุกเหลืองและมีกลิ่นหอม

2ละลายช็อกโกแลต โดยเตรียมน้ำร้อนที่อุณหภูมิ 55 องศาเซลเซียส นำช็อกโกแลตใส่ในชามแก้วหรือหม้อตุ๋น แช่ในน้ำร้อนแล้วตุ๋นไปเรื่อยๆ จนช็อกโกแลตละลาย

3 เทช็อกโกแลตลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ทิ้งไว้สักครู่จึงเทช็อกโกแลตออก

4 ใส่ถั่วอัลมอนด์ที่อบแล้วลงในพิมพ์ที่มีช็อกโกแลตเคลือบอยู่แล้วราดทับด้วยช็อกโกแลตอีกครั้ง จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นให้แข็งตัวแล้วจึงเคาะออกจากพิมพ์
เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ