วิธีทำ ช็อกโกแลต
ส่วนผสม
ดาร์กช็อกโกแลตสำเร็จรูป
วิธีทำ
1 เตรียมน้ำร้อนที่อุณหภูมิ 55 องศาเซลเซียส
นำช็อกโกแลตใส่ในชามแก้วหรือหม้อตุ๋น แล้วนำชามแก้วหรือหม้อตุ๋นลงแช่ในน้ำร้อน
ตุ๋นต่อไปเรื่อยๆ จนช็อกโกแลตละลาย ยกขึ้น รอให้ช็อกโกแลตอุณหภูมิต่ำลงที่ 28 องศาเซลเซียส
2 เทช็อกโกแลตใส่แม่พิมพ์ที่เตรียมไว้
ทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 3 นาที จึงค่อยแกะช็อกโกแลตออกจากแม่พิมพ์
ก็จะได้ช็อกโกแลตในรูปร่างที่ต้องการ
ข้อแนะนำ
ถ้าทิ้งช็อกโกแลตไว้ในแม่พิมพ์นานเกินไป
รูปร่างช็อกโกแลตจะไม่สวย
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น