วิธีทำ ช็อกโกแลต

ส่วนผสม
ดาร์กช็อกโกแลตสำเร็จรูป

วิธีทำ
1 เตรียมน้ำร้อนที่อุณหภูมิ 55 องศาเซลเซียส นำช็อกโกแลตใส่ในชามแก้วหรือหม้อตุ๋น แล้วนำชามแก้วหรือหม้อตุ๋นลงแช่ในน้ำร้อน ตุ๋นต่อไปเรื่อยๆ จนช็อกโกแลตละลาย ยกขึ้น รอให้ช็อกโกแลตอุณหภูมิต่ำลงที่ 28 องศาเซลเซียส

2 เทช็อกโกแลตใส่แม่พิมพ์ที่เตรียมไว้ ทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 3 นาที จึงค่อยแกะช็อกโกแลตออกจากแม่พิมพ์ ก็จะได้ช็อกโกแลตในรูปร่างที่ต้องการ

ข้อแนะนำ
ถ้าทิ้งช็อกโกแลตไว้ในแม่พิมพ์นานเกินไป รูปร่างช็อกโกแลตจะไม่สวย

เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ