ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล

ส่วนผสม
ดาร์กช็อกโกแลตชนิดแท่ง
เชอร์รี่แช่เหล้า

วิธีทำ
1 ละลายช็อกโกแลต โดยเตรียมน้ำร้อนที่อุณหภูมิ 55 องศาเซลเซียส น้ำช็อกโกแลตใส่ในชามแก้วหรือหม้อตุ๋น แช่ในน้ำร้อนแล้วตุ๋นไปเรื่อยๆ จนช็อกโกแลตละลาย

2 เทช็อกโกแลตลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ทิ้งไว้สักครู่จึงเทช็อกโกแลตออก

3 ใส่เชอร์รี่เหล้าลงในพิมพ์ที่มีช็อกโกแลตเคลือบอยู่แล้วราดทับด้วยช็อกโกแลตอีกครั้ง จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นให้แข็งตัวแล้วจึงเคาะออกจากพิมพ์

เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ