เยลลี่ฝรั่ง
ส่วนผสม
น้ำฝรั่งสด ½ ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
คาราจีแนน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
วิธีทำ
1 เลือกฝรั่งที่แก่จัด
ล้างให้สะอาดแล้วผึ่งให้แห้ง ใช้มีดเฉาะแยกเมล็ด และเนื้อออกจากกัน
นำเนื้อฝรั่งเข้าเครื่องปั่นหรือเครื่องสกัดน้ำผลไม้ แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง พักไว้
2 ตวงน้าตาลทรายและคาราจีแนนให้ได้ปริมาณตามสูตรแล้วผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ตวงน้ำเปล่าให้ได้ตามสูตร นำไปตั้งไฟพออุ่น
แล้วค่อยเทส่วนผสมของน้ำตาลทรายกับคาราจีแนนไปทีละน้อย พร้อมกับคนไปเรื่อย
ให้ละลายเข้ากับน้ำจนหมด
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น