เยลลี่ส้ม
ส่วนผสม
น้ำส้มคั้น 3 ถ้วย
เจลาติน 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ ½ ช้อนชา
วิธีทำ
1 เคี่ยวเจลาตินกับน้ำส้มครึ่งถ้วย จนเดือด ดับไฟ
2 เติมน้ำส้มที่เหลือจนหมด คนให้เข้ากัน
ทิ้งไว้พออุ่น
3 เทใส่พิมพ์ ตกแต่งด้วยส้มฝาน นำไปเข้าตู้เย็น
แช่ทิ้งไว้จนแข็งตัว
ข้อแนะนำ
ถ้าน้ำส้มคั้นมีรสหวานอยู่แล้ว
ไม่ต้องเติมน้ำตาลทรายลงไป
ถ้าน้ำส้มคั้นมีรสชาติเปรี้ยวให้ตัดความเปรี้ยวด้วยเกลือ
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น