เยลลี่ส้ม

ส่วนผสม
น้ำส้มคั้น 3 ถ้วย
เจลาติน 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ ½ ช้อนชา

วิธีทำ
1 เคี่ยวเจลาตินกับน้ำส้มครึ่งถ้วย จนเดือด ดับไฟ
2 เติมน้ำส้มที่เหลือจนหมด คนให้เข้ากัน ทิ้งไว้พออุ่น
3 เทใส่พิมพ์ ตกแต่งด้วยส้มฝาน นำไปเข้าตู้เย็น แช่ทิ้งไว้จนแข็งตัว

ข้อแนะนำ
ถ้าน้ำส้มคั้นมีรสหวานอยู่แล้ว ไม่ต้องเติมน้ำตาลทรายลงไป ถ้าน้ำส้มคั้นมีรสชาติเปรี้ยวให้ตัดความเปรี้ยวด้วยเกลือ

เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ