เยลลี่ผลไม้รวม

ส่วนผสม
น้ำสัปปะรด 1 ถ้วย
น้ำแครอต ¾ ถ้วย
น้ำเปล่า 1 ¾ ถ้วย
น้ำตาลทราย ¾ ถ้วย
คาราจีแนน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1 เตรียมน้ำสัปปะรด โดยเลือกสัปปะรดที่แก่จัด ล้างให้สะอาด ปอกเปลือก เจาะตาและแกนออก หั่นเป็นชิ้นๆ ตามยาว แล้วนำสับประรดหั่นแล้วเข้าเครื่องปั่นหรือเครื่องสกัดน้ำผลไม้ จากนั้นกรองน้ำสัปปะรดด้วยผ้าขาวบาง ตัวตามส่วนผสมแล้วพักไว้

2 เตรียมน้ำแครอต โดยล้างแครอตสดให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นตามยาว แล้วนำไปลวกในน้ำเดือดนาน 1 นาที แล้วนำไปเข้าเครื่องปั่นหรือเครื่องสกัดน้ำผลไม้ กรองน้ำแครอตด้วยผ้าขาวบางตวงตามส่วนผสมแล้วพักไว้

3 เตรียมน้ำเชื่อมโดยตวงน้ำตาลและคาราจีแนนตามสูตรแล้วผสมให้เข้ากัน ตวงน้ำสะอาดตามสูตรแล้วนำไปตั้งไฟต้มให้น้ำพออุ่นๆ แล้วค่อยๆ เทส่วนผสมของคาราจีแนนและน้ำตาลทรายลงทีละน้อยพร้อมคนไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมละลายน้ำเข้ากันหมด

4 ผสมน้ำสัปปะรด น้ำแครอตและน้ำเชื่อมที่เตรียมไว้คนให้เข้ากัน แล้วยกขึ้นตั้งไฟต้มด้วยไฟปานกลางจนอุณหภูมิคงที่ที่ 85 องศาเซลเซียส นาน 3 นาที ยกลงเทใส่ภาชนะหรือถ้วยเยลลี่

ข้อแนะนำ
เยลลี่ที่ดีต้องมีความใสเป็นประกาย ยืดหยุ่น ไม่แข็งกระด้างและไม่มีเนื้อผลไม้ปน

เคล็ดลับถัดไป

เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ