เยลลี่กระเจี๊ยบ

ส่วนผสม
ผงวุ้น 2 ช้อนชา
เจลาติน 2 ช้อนชา
น้ำกระเจี๊ยบ 5 ถ้วย
น้ำตาลทราย ¾ ถ้วย

วิธีทำ
1 เตรียมน้ำกระเจี๊ยบโดยต้มกระเจี๊ยบ 20 ดอกกับน้ำเปล่า 6 ถ้วย จากนั้นกรองผ่านผ้าขาวบาง ตวงตามส่วนผสมแล้วพักไว้

2 ผสมน้ำกระเจี๊ยบ 5 ถ้วย ผงวุ้น 2 ช้อนชา เจลาติน 2 ช้อนชา ตั้งไฟเคี่ยวพอข้นเล็กน้อย ใส่น้ำตาลทราย ตั้งไฟพอเดือดยกลง เทใส่ถ้วยแล้วนำไปแช่เย็น

เคล็ดลับถัดไป

เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ