เยลลี่ดอกอัญชัน
ส่วนผสม
น้ำดอกอัญชัน 2 ½ ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
คาราจีแนน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1 เตรียมน้ำดอกอัญชัน โดยปั่นดอกอัญชัน 20 ดอกผสมกับน้ำเปล่า 3 ถ้วย แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง พักไว้
2 ตวงน้ำตาลทรายและคาราจีแนนให้ได้ปริมาณตามสูตรแล้วผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ตวงน้ำดอกอัญชันให้ได้ตามสูตร นำไปตั้งไฟพออุ่น
3
เทส่วนผสมของน้ำตาลทรายกับคาราจีแนนไปทีละน้อยพร้อมกับคนไปเรื่อยๆ
ให้ละลายเข้ากับน้ำจนหมด แล้วต้มต่อไปให้ได้อุณหภูมิ 85 องศาเซลเซียส จากนั้นต้มที่อุณหภูมินี้คงที่นาน 3 นาที แล้วยกลงเทใส่ถ้วย ปิดฝาก่อนนำไปแช่เย็น
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น