เยลลี่ดอกอัญชัน

ส่วนผสม
น้ำดอกอัญชัน 2 ½ ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
คาราจีแนน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1 เตรียมน้ำดอกอัญชัน โดยปั่นดอกอัญชัน 20 ดอกผสมกับน้ำเปล่า 3 ถ้วย แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง พักไว้

2 ตวงน้ำตาลทรายและคาราจีแนนให้ได้ปริมาณตามสูตรแล้วผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตวงน้ำดอกอัญชันให้ได้ตามสูตร นำไปตั้งไฟพออุ่น


3 เทส่วนผสมของน้ำตาลทรายกับคาราจีแนนไปทีละน้อยพร้อมกับคนไปเรื่อยๆ ให้ละลายเข้ากับน้ำจนหมด แล้วต้มต่อไปให้ได้อุณหภูมิ 85 องศาเซลเซียส จากนั้นต้มที่อุณหภูมินี้คงที่นาน 3 นาที แล้วยกลงเทใส่ถ้วย ปิดฝาก่อนนำไปแช่เย็น

เคล็ดลับถัดไป

เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ