เยลลี่มะม่วง
ส่วนผสม
ผงวุ้น 2 ช้อนชา
เจลาติน 2 ช้อนชา
น้ำมะม่วง 4 ถ้วย
น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
น้ำมะม่วง 1 ถ้วย
วิธีทำ
1 เตรียมน้ำมะม่วง โดยเลือกมะม่วงที่แก่จัด
ล้างให้สะอาด ปอกเปลือก เอาเฉพาะเนื้อหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปปั่นกับน้ำเปล่า
โดยใช้เนื้อมะม่วง 1 ถ้วยต่อน้ำเปล่า 1 ถ้วย กรองน้ำมะม่วงด้วยผ้าขาวบาง ตวงตามส่วนผสมแล้วพักไว้
2 เตรียมน้ำเชื่อมโดยตวงน้ำตาลทราย
ผงวุ้นและเจลาตินตามสูตร แล้วผสมให้เข้ากัน
ตวงน้ำสะอาดตามสูตรแล้วนำไปตั้งไฟต้มให้พออุ่นๆ แล้วค่อยๆ เทส่วนผสมของน้ำตาลทราย
ผงวุ้นและเจลาตินลงทีละน้อย พร้อมคนไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมละลายน้ำเข้ากันหมด
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น