เยลลี่มะม่วง

ส่วนผสม
ผงวุ้น 2 ช้อนชา
เจลาติน 2 ช้อนชา
น้ำมะม่วง 4 ถ้วย
น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
น้ำมะม่วง 1 ถ้วย

วิธีทำ
1 เตรียมน้ำมะม่วง โดยเลือกมะม่วงที่แก่จัด ล้างให้สะอาด ปอกเปลือก เอาเฉพาะเนื้อหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปปั่นกับน้ำเปล่า โดยใช้เนื้อมะม่วง 1 ถ้วยต่อน้ำเปล่า 1 ถ้วย กรองน้ำมะม่วงด้วยผ้าขาวบาง ตวงตามส่วนผสมแล้วพักไว้
2 เตรียมน้ำเชื่อมโดยตวงน้ำตาลทราย ผงวุ้นและเจลาตินตามสูตร แล้วผสมให้เข้ากัน ตวงน้ำสะอาดตามสูตรแล้วนำไปตั้งไฟต้มให้พออุ่นๆ แล้วค่อยๆ เทส่วนผสมของน้ำตาลทราย ผงวุ้นและเจลาตินลงทีละน้อย พร้อมคนไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมละลายน้ำเข้ากันหมด

3 ผสมน้ำมะม่วงและน้ำเชื่อมที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากันแล้วยกขึ้นตั้งไฟต้มด้วยไฟปานกลางจนอุณหภูมิคงที่ที่ 85 องศาเซลเซียส นาน 3 นาที ยกลงเทใส่ภาชนะหรือถ้วยเยลลี่

เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ