ทอฟฟี่เมล็ดทานตะวัน
ส่วนผสม
น้ำตาลทราย 400 กรัม
กะทิ 300 กรัม
เมล็ดทานตะวัน 250 กรัม
แบะแซ 50 กรัม
วิธีทำ
1 คั่วเมล็ดทานตะวันที่แกะเปลือกออกแล้วจนหอม แล้วพักไว้
2 ผสมน้ำตาลทรายและกะทิลงในกระทะทองเหลือง
แล้วยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง แล้วกวนต่อไปเรื่อยๆ จนข้น
เติมแบะแซและเมล็ดทานตะวันที่คั่วไว้แล้ว
จากนั้นกวนต่อไปจนกระทั่งเหนียวและปั้นได้
3 ปั้นเป็นก้อนกลมๆ ห่อด้วยกระดาษไขหรือกระดาษแก้ว
แล้วบรรจุลงในขวดแก้วหรือขวดพลาสติกที่มีฝาปิดสนิท
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น