ทอฟฟี่อัลมอนด์
ส่วนผสม
เนยจืด 300 กรัม
น้ำตาลทราย 300 กรัม
แบะแซ 10 กรัม
อัลมอนด์สับหยาบๆ
10 กรัม
อัลมอนด์สับละเอียด
30 กรัม
น้ำเปล่า 30 กรัม
มิลค์
ช็อกโกแลต 240 กรัม
วิธีทำ
1 ผสมเนยจืด น้ำตาลทรายขาว แบะแซ น้ำเปล่า
คนให้เข้ากัน ตั้งไฟ กวนจนเดือดแล้วหรี่ไฟ ใช้ไฟปานกลาง กวนไปเรื่อยๆ
2 พอส่วนผสมในกระทะเริ่มงวด (หรือเหนียว)
ใส่มิลค์ช็อกโกแลตลงไปเคี่ยวต่อจนเริ่มแห้ง ใส่อัลมอนด์แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3 นำทอฟฟี่มาคลึงให้เป็นเส้นยาว
เส้นผ่าศูนย์กลางราวๆ 1 เซนติเมตร จากนั้นตัดเป็นท่อนๆ ขนาด 1 นิ้ว แล้วห่อด้วยกระดาษห่อทอฟฟี่
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น