ทอฟฟี่กล้วยหอม

ส่วนผสม
กล้วยหอม 1 ถ้วย
นมสด 1 ½ ถ้วย
นมข้นหวาน 1 ½ ถ้วย
น้ำตาลปีบ 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
น้ำเปล่า 1 ถ้วย
แบะแซ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1 ผสมกล้วยหอม นมสด นมข้นหวาน น้ำตาลปีบ น้ำตาลทรายและน้ำเปล่าลงในกระทะทองเหลือง แล้วยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง แล้วกวนต่อไปเรื่อยๆ จนข้น เติมแบะแซลงไป แล้วกวนต่อจนกระทั่งเหนียวและปั้นได้

2 นำทอฟฟี่ที่ได้เทลงบนโต๊ะเพื่อเตรียมห่อโดยไม่ต้องให้หายร้อน เพราะจะทำให้ทอฟฟี่แตกและไม่จับตัวกัน


3 เมื่อเททอฟฟี่ลงบนโต๊ะให้ปั้นเป็นแท่งยาวกลมวางเรียงกันไว้ จากนั้นใช้มีดตัดให้ได้ขนาดพอดีคำ พักในภาชนะที่เตรียมไว้แล้วห่อด้วยกระดาษไขหรือบรรจุในขวดโหล

เคล็ดลับถัดไป

เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้อาการปวดแสบร้อนเมื่อพริกเข้าตา

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

วิธีป้องกันและรักษาสิวบนแผ่นหลัง