ขนุนกวนน้ำผึ้ง

ส่วนผสม
เนื้อขนุน 700 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
แบะแซ 40 กรัม
น้ำผึ้ง 40 กรัม

วิธีทำ
1 ผสมเนื้อขนุน น้ำตาลทรายลงในกระทะทองเหลือง แล้วยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง แล้วกวนต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งข้นได้ที่ ให้เติมน้ำผึ้งและแบะแซ แล้วเคี่ยวต่อไปจนกระทั่งเหนียวและปั้นได้
2 ปั้นเป็นก้อนกลมๆ ห่อด้วยกระดาษแก้ว แล้วบรรจุลงในขวดแก้วหรือขวดพลาสติกที่มีฝาปิดสนิท

เคล็ดลับถัดไป

เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้อาการปวดแสบร้อนเมื่อพริกเข้าตา

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

วิธีป้องกันและรักษาสิวบนแผ่นหลัง