กล้วยกวน
ส่วนผสม
เนื้อกล้วยน้ำว้าบด 800 กรัม
น้ำตาลทราย 90 กรัม
กะทิสด 100 กรัม
เกลือ 5 กรัม
วิธีทำ
1 ผสมเนื้อกล้วยน้ำว้าบด กะทิสด
น้ำตาลทรายและเกลือลงในกระทะทองเหลือง แล้วยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง
แล้วกวนต่อไปเรื่อยๆจนกระทั่งเหนียวและปั้นได้
2 ปั้นเป็นก้อนกลมๆห่อด้วยกระดาษแก้ว
แล้วบรรจุลงในขวดแก้วหรือขวดพลาสติกที่มีฝาปิดสนิท
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น