วิธีทำน้ำกระเจี๊ยบใบเตย
ส่วนผสม
กระเจี๊ยบแห้ง
1 กำมือ
ใบเตยตัดมาทั้งราก
1 ต้น
น้ำตาลทราย ตามต้องการ
วิธีทำ
1 เอากระเจี๊ยบและใบเตยหั่นใส่หม้อ เอาน้ำใส่
ต้มให้เดือดจากนั้นเคี่ยวต่อไปนานประมาณ 10 นาที
2 ตักเอาเนื้อกระเจี๊ยบออก
เติมน้ำตาลทรายลงไปพอให้หวานพอประมาณ (ไม่หวานมาก)
ข้อแนะนำ
หากกลัวอ้วนหรือส่งผลเสียต่อสุขภาพก็ไม่ต้องใส่น้ำตาลลงไปก็ได้
ใช่ดื่มเป็นชาแทนน้ำ ทั้งวัน ชาชนิดนี้จะมีสีสวยและมีกลิ่นหอมของใบเตย
แต่ถ้าไม่เติมน้ำตาลก็ต้องทำใจหน่อยตรงที่กระเจี๊ยบจะออกรสเปรี้ยวนิดๆเสมอซึ่งเป็นธรรมดา
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น