วิธีทำน้ำมะเขือเทศ
ส่วนผสม
มะเขือเทศสุก 2 กิโลกรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 20 กรัม
น้ำสุก 4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1 ล้างมะเขือเทศให้สะอาด
2 หั่นเป็นชิ้นเล็กๆต้มจนนิ่มแล้วนำมายีบนกระชอนเอาเมล็ดออกแล้วนำมากรองบนกระชอน
3 น้ำมะเขือเทศที่กรองได้
ถ้าข้นไปก็เติมน้ำลงไปเล็กน้อย
4 ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาลทรายตามใจชอบแล้วต้มให้เดือดเสร็จแล้วยกลง
5 จัดใส่น้ำแข็งพร้อมสำหรับดื่มได้ทันที
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น