การป้องกันโรคมะเร็ง
ในปัจจุบันโรคมะเร็งถือได้ว่าเป็นโรคร้ายแรงชนิดหนึ่งที่รักษาให้หายขาดได้ยากในแต่ละปีมีผู้คนจำนวนมากเสียชีวิตด้วยโรคนี้
การที่คนเราเป็นโรคมะเร็งกันมากขึ้นในปัจจุบันเนื่องมาจากปัจจัยหลายอย่าง เช่น จากการรับประทานอาหารที่มีสารพิษไปสะสมอยู่ในร่างกายนานๆ
ความเครียดสะสม เป็นต้น
โรคมะเร็งเกิดจากร่างกายได้รับสารเคมีที่ปนอยู่ในอาหารหรือเกิดจากเชื้อ
ราอัลฟลาทอกซิล เชื้อเหล่านี้จะมีอยู่ใน ถั่วลิงสงป่น พริกป่น งาดำป่น
ที่ทิ้งไว้เกินยี่สิบนาทีหรือทิ้งไว้นานเกินไป
เชื้อราอัลฟลาทอกซิลก็จะเข้าไปยึดพื้นที่จนก่อเซลล์มะเร็ง
นอกจากนี้ยังเกิดจากการที่รับประทานอาหารเนื้อสัตว์รมควันหรือย่างจนไหม้เกรียม
รวมทั้งเนื้อสัตว์หมักดินประสิว สารกันบูด สารฟอกสี
โรคมะเร็งยังเกิดได้จากฮอร์โมนเพศกล่าวคือ
ถ้าฮอร์โมนเพศชายและหญิงที่อยู่ในร่างกายทุกคนไม่สัมพันธ์กัน คือ
อาจมากไปหรือน้อยไป นอกจากนี้เซลล์มะเร็งสามารถเกิดขึ้นได้จากความเครียดสะสม
เมื่อเกิดความเครียดดังกล่าวทำให้เซลล์ฝ่ายดีในร่างกายเสื่อม และตายเร็วขึ้น
แต่ในทางกลับกันตัวเซลล์มะเร็งจะเติบโตอย่างรวดเร็ว
ความเครียดหรือความวิตกกังวลมีหลายประเภท
เช่นถ้าเราเครียดผิดหวังท้อแท้และคิดว่าเราเป็นคนอ่อนแอร่างกายก็ไม่ส่งเอ็นไซม์ไปทำลายเซลล์มะเร็ง
ทำให้เซลล์มะเร็งโตขึ้นๆทุกวันและมันจะไปดึงโปรตีนและกรดอะมิโนทั่วร่างกายไปใช้
ทำให้เซลล์ฝ่ายดีเริ่มอ่อนแอ และเนื่องจากเราเครียดและคิดว่าตัวเองอ่อนแอ
ร่างกายก็จะไม่มีสารอาหารไปบำรุงเซลล์ฝ่ายดีเพื่อให้เซลล์ฝ่ายดีหรือเอ็นไซม์และไขมันไปดักจับและทำลายเซลล์มะเร็ง
การรับประทานอาหารที่สามารถป้องกันมะเร็งได้
1 ให้ดื่มน้ำกระชายบ่อยๆเพื่อช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนในร่างกายให้พอดี
2 นำเห็ดสามชนิด
เห็ดอะไรก็ได้ที่รับประทานได้ให้นำมาปรุงอาหารรวมกันสามชนิดแต่อย่าปรุงโดยผัดน้ำมัน
ให้รับประทานเป็นประจำจะสามารถขับสารพิษในร่างกายเพื่อป้องกันมะเร็งตั้งแต่ยังไม่เป็นได้
3 อย่ารับประทานอาหารที่ย่าง
ทอด ไหม้จนเกรียม หากมีส่วนไหม้เกรียมให้เอาส่วนดังกล่าวออกไป
บทความถัดไป
บทความก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น