วิธีทอดปลาให้รับประทานอร่อย

ปลาสามารถนำไปทำอาหารได้มากมายหลายชนิดทีเดียว ไม่ว่าจะต้ม นึ่ง แกง ทอด เผา ลวก และ อื่นๆอีกมากมายแล้วแต่ผู้นิยมรับประทานจะสรรหาวิธีการปรุงมาทำเมนูปลา ซึ่งบางวิธีก็ค่อนข้างใช้เวลาและเตรียมการเยอะหน่อย แต่บางวิธีก็ใช้เวลาเตรียมการไม่นาน ไม่กี่นาทีท่านก็ได้ปลาปรุงสุกพร้อมรับประทานได้แล้ว

และหนึ่งในวิธีที่เตรียมการไม่นานสำหรับทำอาหารจานปลาก็คือ การทอดปลา นั่นเองครับ เราสามารถทอดปลารับประทานกับข้าวสวยร้อนๆได้ โดยใช้เวลาไม่นานมาก แต่วิธีที่จะทำให้ปลาทอดอร่อยนั้น แต่ละท่านก็อาจจะมีวิธีแตกต่างกันไป แต่วันนี้ผู้เขียนถือโอกาสนำความรู้เรื่องการทอดปลาให้รับประทานอร่อยอีกแบบหนึ่งมาแบ่งปันกัน เผื่อว่าบางท่านอาจจะไม่เคยทอดปลาด้วยวิธีนี้มาก่อน

เคล็ดลับวิธีทอดปลาให้รับประทานอร่อยที่จะบอกก็คือ ให้ท่านใช้เกลือช่วยครับ เกลือนี้มีประโยชน์หลายอย่างครับนอกจากโรยเกลือลงในกระทะที่มีน้ำมันเตรียมรออยู่ เพื่อให้ปลาทอด ไข่ดาว ไข่เจียวหรืออื่นๆที่จะทอดไม่ติดกระทะแล้ว คราวนี้ให้เอาเกลือคลุกเคล้ากับตัวปลาแล้วทิ้งเอาไว้สักครู่ หลักจากนั้นก็ให้เอาตัวปลาที่คลุกเกลือไว้แล้วนั้นหย่อนลงกระทะ เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่

ส่วนวิธีการคลุกเกลือให้เข้ากับตัวปลา ก็ให้ท่านบั้งปลาให้เป็นร่องๆก่อนเพื่อที่เกลือจะได้ซึมเข้าไปในเนื้อปลาได้ทั่วถึง และเมื่อเอาไปทอด ปลาก็จะสุกง่ายและรสชาติอร่อย เพราะเกลือที่คลุกกับตัวปลานั้นจะซึมเข้าไปในตัวปลาทำให้ปลามีรสชาติอร่อยขึ้นไม่จืดชืดเมื่อทอดสุกแล้ว  ลองนำวิธีนี้ไปใช้ดูครับ ท่านจะพบว่าปลาทอดที่คลุกเกลือไว้ก่อนนั้น รสชาติกรอบอร่อยโดยที่ท่านไม่ต้องทำน้ำจิ้มมารับประทานกับปลาเลยก็ได้ ขอให้อร่อยกับการรับประทานอาหารเมนูปลาทอดนะครับ

ข้อควรจำสำหรับวิธีทอดปลารับประทานให้อร่อย
1ตอนคลุกเกลืออย่าใช้เกลือมากหรือน้อยเกินไปกะให้พอดีเพราะถ้าเกลือมากไปก็จะเค็มและถ้าน้อยไปก็จะจืด

2เพื่อให้ปริมาณเกลือพอดีไม่มากและน้อยเกินไปท่านอาจใช้ช้อนตักเกลือมาประมาณปลายช้อนแล้วทาแต่ละด้านของปลาที่บั้งแล้วให้ทั่วหากยังไม่ทั่วก็ให้ตักมาทาจนทั่วแล้วพลิกปลาไปทาอีกด้านโดยให้ทาเกลือบางๆและแทรกเกลือลงไปในร่องที่บั้งสักหน่อย แค่เพียงเท่านี้ก็อร่อยแล้วครับ









ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ