มาร์ชแมลโลว์

ส่วนผสม
เจลาตินผง  ½ ถ้วย
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 5 ถ้วย
น้ำตาลอินเวิร์ต 1 ถ้วย
แบะแซ 4 ถ้วย
ไข่ขาว 1/3 ถ้วย
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1 แช่เจลาตินในน้ำเปล่าแล้วอุ่นให้ละลาย เติมน้ำตาลทรายน้ำตาลอินเวิร์ตและแบะแซลงไป แล้วต้มต่อไปให้ได้ความร้อนคงที่ที่ 85 องศาเซลเซียส จากนั้นทิ้งส่วนผสมให้เย็นลงจนมีอุณหภูมิ 65 องศาเซลเซียส

2 เทส่วนผสมลงในเครื่องตี เติมกลิ่นวานิลลา ไข่ขาว แล้วตีให้ฟูจนได้ปริมาตรสูงสุด

3 เทส่วนผสมที่ได้ใส่ลงในถาดที่ทาน้ำมันไว้บางๆ แล้วใช้มีดตัดให้ได้ขนาดพอดีคำ

เคล็ดลับถัดไป

เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ