มาร์ชแมลโลว์
ส่วนผสม
เจลาตินผง ½ ถ้วย
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 5 ถ้วย
น้ำตาลอินเวิร์ต
1 ถ้วย
แบะแซ 4 ถ้วย
ไข่ขาว 1/3 ถ้วย
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1 แช่เจลาตินในน้ำเปล่าแล้วอุ่นให้ละลาย
เติมน้ำตาลทรายน้ำตาลอินเวิร์ตและแบะแซลงไป แล้วต้มต่อไปให้ได้ความร้อนคงที่ที่ 85 องศาเซลเซียส
จากนั้นทิ้งส่วนผสมให้เย็นลงจนมีอุณหภูมิ 65 องศาเซลเซียส
2 เทส่วนผสมลงในเครื่องตี เติมกลิ่นวานิลลา ไข่ขาว แล้วตีให้ฟูจนได้ปริมาตรสูงสุด
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น