ทอฟฟี่นมข้าวโพด

สวนผสม
นมข้าวโพด 500 กรัม
น้ำตาลทราย 300 กรัม
แบะแซ 110 กรัม
เนยขาว 25 กรัม
เลซิติน 2.5 กรัม

วิธีทำ
1 ผสมนมข้าวโพด น้ำตาลทราย แบะแซ เนยขาว เลซิติน คนให้เข้ากัน ตั้งไฟ กวนจนเดือดแล้วหรี่ไฟ ใช้ไฟปานกลาง กวนไปเรื่อยๆพอส่วนผสมในกระทะเริ่มงวด เคี่ยวต่อจนเริ่มเหนียวแห้ง

2 นำทอฟฟี่มาคลึงให้เป็นเส้นยาว เส้นผ่าศูนย์กลางราวๆ 1 เซนติเมตร จากนั้นตัดเป็นท่อนๆ ขนาด 1 นิ้ว แล้วห่อด้วยกระดาษห่อทอฟฟี่

เคล็ดลับถัดไป

เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ