สับปะรดกวน

ส่วนผสม
เนื้อสับปะรดสุกบดละเอียด 5 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ½ ถ้วย
เกลือป่น 1 ½ ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ½ ช้อนชา

วิธีทำ
1 ล้างสับปะรดให้สะอาด ปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วบดให้ละเอียด
2 ผสมเนื้อสับปะรด น้ำมะนาวและเกลือป่นลงในกระทะทองเหลือง แล้วยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง แล้วกวนต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเนื้อสับปะรดเริ่มข้น จึงเติมน้ำมะนาวแล้วกวนต่อไปเรื่อยๆ จนเหนียวและปั้นได้

3 นำสับปะรดกวนมาปั้นเป็นก้อนกลม แล้วห่อด้วยกระดาษแก้ว แล้วบรรจุลงในกล่องหรือขวดที่ปิดสนิท

เคล็ดลับถัดไป

เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้อาการปวดแสบร้อนเมื่อพริกเข้าตา

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

วิธีป้องกันและรักษาสิวบนแผ่นหลัง