สับปะรดกวน
ส่วนผสม
เนื้อสับปะรดสุกบดละเอียด 5 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ½ ถ้วย
เกลือป่น 1 ½ ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ½ ช้อนชา
วิธีทำ
1 ล้างสับปะรดให้สะอาด
ปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วบดให้ละเอียด
2 ผสมเนื้อสับปะรด น้ำมะนาวและเกลือป่นลงในกระทะทองเหลือง
แล้วยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง แล้วกวนต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเนื้อสับปะรดเริ่มข้น
จึงเติมน้ำมะนาวแล้วกวนต่อไปเรื่อยๆ จนเหนียวและปั้นได้
3 นำสับปะรดกวนมาปั้นเป็นก้อนกลม แล้วห่อด้วยกระดาษแก้ว
แล้วบรรจุลงในกล่องหรือขวดที่ปิดสนิท
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น