กระท้อนกวน
ส่วนผสม
เนื้อกระท้อนสุกงอมบดละเอียด 2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ½ ถ้วย
เกลือป่น 1 ½ ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ½ ถ้วย
วิธีทำ
1 ล้างกระท้อนให้สะอาด
ปอกเปลือกแล้วแช่ในน้ำเกลือทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
2 ผ่าครึ่ง แล้วควักเอาเมล็ดออก
หั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วบดให้ละเอียด
3 ผสมส่วนผสมทั้งหมดลงในกระทะทองเหลือง
แล้วยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง แล้วกวนต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเหนียวและปั้นได้
4 นำกระท้อนกวนมาปั้นเป็นก้อนกลม แล้วห่อด้วยกระดาษแก้ว
แล้วบรรจุลงในกล่องหรือขวดที่ปิดสนิท
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น