ไส้ฟักทองกวน
ส่วนผสม
ไส้ฟักทองสับละเอียด 3 ถ้วย
เมล็ดฟักทองคั่วบดละเอียด 1 ถ้วย
หัวกะทิ 1 ½ ถ้วย
น้ำตาลปีบ 1 ถ้วย
แป้งข้าวโพด ¾ ถ้วย
น้ำลอยดอกมะลิ (สำหรบคั้นกะทิ)
วิธีทำ
1 คั้นกะทิกับน้ำลอยดอกมะลิให้ข้นๆ
ใส่น้ำตาลปีบคนให้ละลายกรองด้วยผ้าขาวบางพักไว้
2 ผสมส่วนผสมทั้งหมดลงในกระทะทองเหลือง
แล้วยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง แล้วกวนต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเหนียวและปั้นได้
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น