กล้วยหอมกวน
ส่วนผสม
เนื้อกล้วยหอม 750 กรัม
น้ำตาลทราย 70 กรัม
กะทิสด 100 กรัม
แบะแซ 70 กรัม
เกลือ 5 กรัม
วิธีทำ
1 ผสมเนื้อกล้วยหอม กะทิสด
น้ำตาลทรายและเกลือลงในกระทะทองเหลือง แล้วยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง
แล้วกวนต่อไปเรื่อยๆ จนข้น เติมแบะแซแล้วกวนต่อไปจนกระทั่งเหนียวและปั้นได้
2 ปั้นเป็นก้อนกลมๆห่อด้วยกระดาษแก้ว แล้วบรรจุลงในขวดแก้วหรือขวดพลาสติกที่มีฝาปิดสนิท
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น