จำปาดะกวน

ส่วนผสม
เนื้อจำปาดะสุกบดละเอียด 5 ถ้วย
หัวกะทิ 2 ถ้วย
หางกะทิ 2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนชา
งาขาวคั่ว ½ ถ้วย

วิธีทำ
1 ปอกเปลือกจำปาดะ แกะเอาแต่เนื้อหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วบดให้ละเอียด
2 ผสมเนื้อจำปาดะ หัวกะทิ หางกะทิ น้ำตาลทรายและเกลือป่นลงในกระทะทองเหลือง แล้วยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง แล้วกวนต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเนื้อจำปาดะเหนียวและปั้นได้

3 ยกลงจากเตาแล้วปั้นเป็นก้อนกลมแล้วคลุกงาขาวที่คั่วจนหอม ห่อด้วยกระดาษแก้ว แล้วบรรจุลงในกล่องหรือขวดที่ปิดสนิท

เคล็ดลับถัดไป

เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้อาการปวดแสบร้อนเมื่อพริกเข้าตา

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

วิธีป้องกันและรักษาสิวบนแผ่นหลัง