องุ่นกวน
ส่วนผสม
เนื้อองุ่น 800 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
แบะแซ 85 กรัม
เกลือ 10 กรัม
วิธีทำ
1 ผสมเนื้อองุ่น
น้ำตาลทรายและเกลือลงในกระทะทองเหลือง แล้วยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง
แล้วกวนต่อไปเรื่อยๆ จนขึ้นเติมแบะแซแล้วกวนต่อไปจนกระทั่งเหนียวและปั้นได้
2 ปั้นเป็นก้อนกลมๆ
ห่อด้วยกระดาษไขหรือกระดาษแก้วแล้วบรรจุลงในขวดแก้วหรือขวดพลาสติกที่มีฝาปิดสนิท
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น