องุ่นกวน

ส่วนผสม
เนื้อองุ่น 800 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
แบะแซ 85 กรัม
เกลือ 10 กรัม

วิธีทำ
1 ผสมเนื้อองุ่น น้ำตาลทรายและเกลือลงในกระทะทองเหลือง แล้วยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง แล้วกวนต่อไปเรื่อยๆ จนขึ้นเติมแบะแซแล้วกวนต่อไปจนกระทั่งเหนียวและปั้นได้

2 ปั้นเป็นก้อนกลมๆ ห่อด้วยกระดาษไขหรือกระดาษแก้วแล้วบรรจุลงในขวดแก้วหรือขวดพลาสติกที่มีฝาปิดสนิท

เคล็ดลับถัดไป

เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้อาการปวดแสบร้อนเมื่อพริกเข้าตา

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

วิธีป้องกันและรักษาสิวบนแผ่นหลัง