สูตรทำเนื้อฝอย
ส่วนผสม
เนื้อวัว 1 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 100 กรัม
วิธีทำ
1 ต้มเนื้อให้สุก ฉีกเป็นเส้นๆ เล็กๆ
2 น้ำเนื้อมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงให้ทั่วหมักไว้สักประมาณ 5-10 นาที
3 เจียวหอมให้เหลืองตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4 เทน้ำมันใส่ในกระทะตั้งไฟอ่อน
พอน้ำมันร้อนนำมาลงทอดตลอดเวลาพอเนื้อเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลให้ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
5 นำมาคลุกเคล้ากับหอมแดงทอด บรรจุภาชนะ
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น