สูตรน้ำฝรั่ง

ส่วนผสม
เนื้อฝรั่งสุกหั่น 7 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 10 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1 หั่นเนื้อฝรั่งสุกเป็นชิ้น นำไปปั่นละเอียด
2 ละลายเนื้อฝรั่งกับน้ำ ตั้งไฟพอเดือดแล้วยกลง
3 กรองด้วยผ้าขาวบาง เอาแต่น้ำฝรั่ง
4 นำไปตั้งไฟให้เดือด ใส่น้ำตาล เกลือ คนให้ละลาย
5 พักไว้ให้เย็น แล้วกรองด้วยผ้าขาวบางอีกครั้งหนึ่ง จะได้น้ำฝรั่งพร้อมดื่มหรือเติมน้ำแข็งเย็นๆเพิ่มความสดชื่น

เคล็ดลับถัดไป


เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ