สูตรน้ำฝรั่ง
ส่วนผสม
เนื้อฝรั่งสุกหั่น
7 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 10 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1 หั่นเนื้อฝรั่งสุกเป็นชิ้น นำไปปั่นละเอียด
2 ละลายเนื้อฝรั่งกับน้ำ ตั้งไฟพอเดือดแล้วยกลง
3 กรองด้วยผ้าขาวบาง เอาแต่น้ำฝรั่ง
4 นำไปตั้งไฟให้เดือด ใส่น้ำตาล เกลือ คนให้ละลาย
5 พักไว้ให้เย็น แล้วกรองด้วยผ้าขาวบางอีกครั้งหนึ่ง
จะได้น้ำฝรั่งพร้อมดื่มหรือเติมน้ำแข็งเย็นๆเพิ่มความสดชื่น
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น