วิธีทำน้ำแอปเปิล สูตร 2
ส่วนผสม
แอปเปิลสีแดงสด
3 ผล
น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
เล็กน้อย
วิธีทำ
1 นำน้ำเปล่า น้ำตาลทราย เกลือป่น
ตั้งไฟคนให้ละลาย จนเดือดยกลงทิ้งไว้ให้เย็น
2 นำแอปเปิลมาล้าง และหั่นเป็นชิ้นเล็กๆทั้งเปลือก
3 ปั่นให้ละเอียด ตักออกใส่ภาชนะ
ผสมน้ำเชื่อมคนให้เข้ากันแล้วใช้ผ้าขาวบางคั้นน้ำ ตั้งไฟพอเดือดยกลง
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น