สูตรน้ำเสาวรส

ส่วนผสม
เสาวรส 5 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 570 กรัม
น้ำเปล่า 2230 ซีซี
เกลือป่น 6 กรัม

วิธีทำ
1 นำเสาวรสผ่าครึ่ง ตักเอาแต่เนื้อในออกมา จะได้ประมาณ 2.5 กิโลกรัม
2 นำเนื้อมาปั่นเพื่อรีดเอาเนื้อออกมาจากเมล็ด นำมากรองด้วยกระชอนจะได้น้ำประมาณ 1 กิโลกรัม
3 นำน้ำตาลทรายกับน้ำและเกลือตั้งไฟเคี่ยวให้เดือด แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง
4 นำน้ำเสาวรสมาผสมกับน้ำเชื่อม ตั้งไฟให้เดือด ยกลง และกรองด้วยผ้าขาวบาง พักไว้ให้เย็น
5 นำไปแช่ตู้เย็น (ไม่ควรเสิร์ฟกับน้ำแข็งเพราะจะทำให้รสชาติจะจืดชืด)

เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ