สูตรน้ำเสาวรส
ส่วนผสม
เสาวรส 5 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 570 กรัม
น้ำเปล่า 2230 ซีซี
เกลือป่น 6 กรัม
วิธีทำ
1 นำเสาวรสผ่าครึ่ง ตักเอาแต่เนื้อในออกมา
จะได้ประมาณ 2.5 กิโลกรัม
2 นำเนื้อมาปั่นเพื่อรีดเอาเนื้อออกมาจากเมล็ด
นำมากรองด้วยกระชอนจะได้น้ำประมาณ 1
กิโลกรัม
3 นำน้ำตาลทรายกับน้ำและเกลือตั้งไฟเคี่ยวให้เดือด
แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง
4 นำน้ำเสาวรสมาผสมกับน้ำเชื่อม ตั้งไฟให้เดือด
ยกลง และกรองด้วยผ้าขาวบาง พักไว้ให้เย็น
5 นำไปแช่ตู้เย็น (ไม่ควรเสิร์ฟกับน้ำแข็งเพราะจะทำให้รสชาติจะจืดชืด)
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น