สูตรน้ำมะตูม
ส่วนผสม
มะตูมแห้ง 300 กรัม
น้ำเปล่า 5 ลิตร
น้ำตาลทราย 500 กรัม
วิธีทำ
1 นำมะตูมแห้งไปปิ้งให้หอมเกือบไหม้
นำมาแช่น้ำเปล่าไว้ 30 นาที
เพื่อให้มะตูมอ่อนตัวจะใช้เวลาในการต้มน้อยลง
2 ต้มน้ำแช่มะตูม แล้วกรองเอาแต่น้ำ
3 นำน้ำมะตูมที่เตรียมไว้ ตั้งไฟ เติมน้ำตาล
พอเดือดก็ยกลงกรองด้วยผ้าขาวบางนำขึ้นตั้งไฟอีกครั้ง พอเดือดยกลง
ดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น แล้วแต่ความชอบของแต่ละท่าน
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น