สูตรน้ำมะเฟือง
ส่วนผสม
มะเฟืองหั่น 40 กรัม
น้ำเชื่อม 30 กรัม
เกลือเสริมไอโอดีน
1 กรัม
น้ำต้มสุก 200 กรัม
วิธีทำ
1 ล้างมะเฟืองที่แก่จัดให้สะอาด หั่น แกะเมล็ดออกแล้วนำใส่เครื่องปั่น
เติมน้ำสุกปั่นให้ละเอียด
2 เติมน้ำเชื่อม เกลือ ชิมดูรสตามใจชอบ
ถ้าต้องการเก็บไว้ดื่มให้ตั้งไฟให้เดือด 3-5 นาที
กรอกใส่ขวดนึ่ง 20-30 นาที เย็นแล้วเก็บเข้าตู้เย็น
จะได้น้ำมะเฟืองสีเหลืองอ่อนๆดื่มแล้วหวานหอมเย็นชื่นใจนัก
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น