วิธีกำจัดเมือกและกลิ่นคาวปลา กุ้ง ปลาหมึก
ไม่ว่าจะเป็นปลา
กุ้ง ปลาหมึกล้วนแล้วแต่สามารถนำมาทำอาหารได้มากมายหลายหลากชนิด และที่สำคัญอาหารเหล่านี้เมื่อนำมาปรุงสุกแล้วล้วนหอม
อร่อยชวนรับประทานทั้งสิ้นจึงนับว่าเป็นอาหารยอดฮิตเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามการนำอาหารเหล่านี้มาปรุงไม่ว่าจะเป็น
ยำ นึ่ง ผัด ทอด
หรือเมนูอื่นๆใช่ว่าจะทำได้อร่อยน่ารับประทานกันทุกคนหากไม่รู้เทคนิควิธีการหรือเคล็ดลับการปรุงอาหารเหล่านี้แล้ว
เพราะอาหารอย่างปลา กุ้ง ปลาหมึกมักจะมีเมือกเยอะและมีกลิ่นคาวดังนั้นการจะทำอาหารเหล่านี้ให้มีรสชาติหอมอร่อยชวนรับประทานนั้นจำเป็นต้องกำจัดเมือกและกลิ่นคาวพวกนั้นให้หมดไปเสียก่อนไม่เช่นนั้นแม้ปรุงอาหารมาสุกแล้วกลิ่นคาวก็ยังติดอยู่ทำให้ไม่น่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง
เคล็ดลับที่จะกล่าวถึงคือเคล็ดลับกำจัดเมือกและกลิ่นคาวปลา
กุ้ง ปลาหมึกนั้นก็คือให้ใช้แป้งมันช่วยครับโดยให้ท่านนำปลา กุ้ง
หรือปลาหมึกที่ชำแหละแล้วมาคลุกกับแป้งมันแล้วทิ้งเอาไว้สักครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมงเสร็จแล้วนำไปล้างน้ำสะอาดเอาแป้งมันออกเพียงเท่านี้เมือกและกลิ่นคาวของปลา
กุ้ง ปลาหมึกก็จะละลายหายไปพร้อมกับแป้งมันนั่นแหละครับ พอนำอาหารสดดังกล่าวมาปรุงก็จะไม่เหลือเมือกและกลิ่นคาวอีกต่อไปทำให้อาหารน่ารับประทานมากขึ้น
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น