วิธีกำจัดเมือกและกลิ่นคาวปลา กุ้ง ปลาหมึก

ไม่ว่าจะเป็นปลา กุ้ง ปลาหมึกล้วนแล้วแต่สามารถนำมาทำอาหารได้มากมายหลายหลากชนิด และที่สำคัญอาหารเหล่านี้เมื่อนำมาปรุงสุกแล้วล้วนหอม อร่อยชวนรับประทานทั้งสิ้นจึงนับว่าเป็นอาหารยอดฮิตเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามการนำอาหารเหล่านี้มาปรุงไม่ว่าจะเป็น ยำ นึ่ง ผัด ทอด หรือเมนูอื่นๆใช่ว่าจะทำได้อร่อยน่ารับประทานกันทุกคนหากไม่รู้เทคนิควิธีการหรือเคล็ดลับการปรุงอาหารเหล่านี้แล้ว เพราะอาหารอย่างปลา กุ้ง ปลาหมึกมักจะมีเมือกเยอะและมีกลิ่นคาวดังนั้นการจะทำอาหารเหล่านี้ให้มีรสชาติหอมอร่อยชวนรับประทานนั้นจำเป็นต้องกำจัดเมือกและกลิ่นคาวพวกนั้นให้หมดไปเสียก่อนไม่เช่นนั้นแม้ปรุงอาหารมาสุกแล้วกลิ่นคาวก็ยังติดอยู่ทำให้ไม่น่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง

เคล็ดลับที่จะกล่าวถึงคือเคล็ดลับกำจัดเมือกและกลิ่นคาวปลา กุ้ง ปลาหมึกนั้นก็คือให้ใช้แป้งมันช่วยครับโดยให้ท่านนำปลา กุ้ง หรือปลาหมึกที่ชำแหละแล้วมาคลุกกับแป้งมันแล้วทิ้งเอาไว้สักครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมงเสร็จแล้วนำไปล้างน้ำสะอาดเอาแป้งมันออกเพียงเท่านี้เมือกและกลิ่นคาวของปลา กุ้ง ปลาหมึกก็จะละลายหายไปพร้อมกับแป้งมันนั่นแหละครับ พอนำอาหารสดดังกล่าวมาปรุงก็จะไม่เหลือเมือกและกลิ่นคาวอีกต่อไปทำให้อาหารน่ารับประทานมากขึ้น

เคล็ดลับถัดไป

เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ