การใช้ประโยชน์จากเศษชิ้นส่วนของไก่และเป็ด
สำหรับท่านที่ชอบรับประทานเนื้อเป็ด
เนื้อไก่ และโดยเฉพาะหากท่านเป็นคนชำแหละเนื้อสัตว์ดังกล่าวด้วยตัวเอง และหากเป็นไก่เนื้อท่านอาจจะเลาะเพียงเนื้อออกมาทำอาหารรับประทานและจะเหลือส่วนที่เป็นโครงกระดูกหรือส่วนคอและเครื่องในบางอย่าง
ผู้เขียนอยากจะบอกว่าเศษชิ้นส่วนของไก่หรือเป็ดเหล่านี้มีประโยชน์ครับอย่าทิ้งไปเปล่าๆแต่ให้ท่านเก็บสะสมไว้โดยแช่เก็บไว้ในช่องแช่แข็งเมื่อได้ปริมาณมากพอสมควรก็ให้เอามาทำโครงไก่ชุบแป้งทอดหรือคลุกกับเครื่องเทศแล้วนำไปทอดก็อร่อยไม่แพ้กัน
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น