วิธีดัดแปลงผลไม้ที่เหลือไว้รับประทานได้นานๆ
ผลไม้มีมากมายหลายชนิดทุกชนิดก็ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์มีวิตามินที่ให้คุณค่าแก่ร่างกายแตกต่างกันไป
และยิ่งในเขตร้อนชื้นอย่างประเทศไทยบ้านเราแล้ว เรามีผลไม้มากมายให้รับประทานกันตลอดปี
เช่นพอเข้าหน้าร้อนก็มีมะม่วง เลยหน้าร้อนไปหน่อยเข้าหน้าฝนเราก็มีเงาะ ทุเรียน
มังคุด ลองกอง ลำไย กล้วย หมดหน้าฝนเข้าหน้าหนาวก็มีลิ้นจี่
นอกจากนี้ผลไม้บางชนิดมีให้รับประทานกันตลอดปี เช่น กล้วยเป็นต้น
จากการที่บ้านเรามีผลไม้ให้เลือกรับประทานเยอะแยะมากมายดังกล่าวทำให้บางทีผลไม้ต่างๆที่กล่าวมาเสียไปก็เยอะเพราะรับประทานไม่ทัน
พอทิ้งไว้นานๆก็ทำให้ผลไม้เหล่านั้นเน่าเปื่อยไปโดยเปล่าประโยชน์ซึ่งน่าเสียดายมาก
บทความถัดไป
บทความก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น