วิธีดัดแปลงผลไม้ที่เหลือไว้รับประทานได้นานๆ

ผลไม้มีมากมายหลายชนิดทุกชนิดก็ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์มีวิตามินที่ให้คุณค่าแก่ร่างกายแตกต่างกันไป และยิ่งในเขตร้อนชื้นอย่างประเทศไทยบ้านเราแล้ว เรามีผลไม้มากมายให้รับประทานกันตลอดปี เช่นพอเข้าหน้าร้อนก็มีมะม่วง เลยหน้าร้อนไปหน่อยเข้าหน้าฝนเราก็มีเงาะ ทุเรียน มังคุด ลองกอง ลำไย กล้วย หมดหน้าฝนเข้าหน้าหนาวก็มีลิ้นจี่ นอกจากนี้ผลไม้บางชนิดมีให้รับประทานกันตลอดปี เช่น กล้วยเป็นต้น จากการที่บ้านเรามีผลไม้ให้เลือกรับประทานเยอะแยะมากมายดังกล่าวทำให้บางทีผลไม้ต่างๆที่กล่าวมาเสียไปก็เยอะเพราะรับประทานไม่ทัน พอทิ้งไว้นานๆก็ทำให้ผลไม้เหล่านั้นเน่าเปื่อยไปโดยเปล่าประโยชน์ซึ่งน่าเสียดายมาก

ฉะนั้นวันนี้ผู้เขียนจึงอยากนำเสนอวิธีดัดแปลงผลไม้ที่เหลือไว้รับประทานได้นานๆโดยไม่ต้องปล่อยให้ผลไม้เหล่านั้นเน่าเสียไปจนต้องทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย วิธีที่ว่าคือให้ท่านนำผลไม้ที่เหลือไม่ว่าผลไม้อะไรก็ตามมาดัดแปลงทำเป็นไอศกรีมผลไม้เสียเลยซึ่งวิธีทำง่ายมากและไม่ยุ่งยากอะไรแม้แต่น้อย แค่ท่านนำผลไม้ดังกล่าวไปใส่ในช่องแช่แข็งในตู้เย็นโดยปอกเปลือกผลไม้ออกเสียก่อนและหากเป็นผลไม้ที่มีเมล็ดหรือเม็ดอยู่ข้างในก็ให้คว้านหรือเอาเมล็ดออกให้หมดก่อนแล้วนำไปแช่ไว้ในช่องแช่แข็งเพียงทำนี้ท่านก็จะได้ไอศกรีมผลไม้อร่อยๆชนิดต่างๆไว้รับประทานได้แล้วครับ

บทความถัดไป

บทความก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้อาการปวดแสบร้อนเมื่อพริกเข้าตา

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

วิธีป้องกันและรักษาสิวบนแผ่นหลัง