วิธีทำผักเหี่ยวให้กลับมาสดได้ดังเดิม

ผักเป็นอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายชนิดหนึ่งมีคุณสมบัติหรือสรรพคุณคล้ายกับผลไม้กล่าวคือ ผักทุกชนิดจะไม่ให้พลังงานแต่ให้วิตามินซึ่งจำเป็นต่อร่างกาย ร่างกายไม่สามารถขาดผักได้ นอกจากนี้ผักยังช่วยระบบย่อยอาหารของร่างกายให้ทำงานได้สะดวกขึ้นเพราะผักมีเส้นใยหรือไฟเบอร์จึงทำหน้าที่ช่วยย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นผู้ที่รับประทานผักเป็นประจำทุกมื้อจึงไม่มีปัญหาเรื่องอาหารไม่ย่อย

ผักมีมากมายหลากหลายชนิดเรียกว่าจำกันไม่หวาดไม่ไหวทีเดียวเพราะมีทั้งผักที่ปลูกตามบ้านและปลูกในเชิงอุตสาหกรรมและก็ยังมีผักที่ขึ้นเองตามธรรมชาติที่อยู่ตามทุ่งนาป่าเขาก็เยอะแยะไปหมดซึ่งล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ทั้งนั้น สำหรับผู้บริโภคในยุคปัจจุบันมักจะซื้อผักจากตลาดสดมาทำอาหารรับประทานกัน จะมีที่ปลูกกินเองบ้างก็ตามชนบทในต่างจังหวัดแต่ไม่ว่าจะเป็นผักที่ปลูกกินเองหรือซื้อมาจากตลาดเมื่อนำมาวางไว้ประกอบกับอากาศร้อนหรือบางทีเก็บไว้นานทำให้ผักเหี่ยวได้ อย่างไรก็ตามหากผักที่ท่านซื้อมาวางไว้จนเหี่ยวอย่าเพิ่งทิ้งนะครับ เพราะผู้เขียนจะนำเสนอวิธีทำผักเหี่ยวให้กลับมาสดได้ดังเดิมอีกครั้ง จะทำผักเหี่ยวให้กลับมาสดดังเดิมได้อย่างไรกัน วิธีง่ายๆก็คือให้นำผักที่เหี่ยวไปจุ่มในน้ำอุ่นก่อนครับแล้วนำไปจุ่มซ้ำลงในน้ำเย็นที่เติมน้ำส้มสายชูลงไปเล็กน้อย ให้จุ่มสลับน้ำอุ่นกับน้ำเย็นที่มีน้ำส้มสายชูเล็กน้อยเช่นนี้ประมาณสองสามครั้งรับรองว่าผักที่เคยเหี่ยวจะกลับมาเขียวสดน่ารับประทานเหมือนเดิมได้ครับ
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้อาการปวดแสบร้อนเมื่อพริกเข้าตา

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

วิธีป้องกันและรักษาสิวบนแผ่นหลัง