วิธีรักษารสชาติของปลา
ปลาสามารถนำมาทำอาหารรับประทานได้หลากหลายชนิดและรสชาติอร่อยมาก
แต่หากท่านนำปลามาปรุงอาหารรับประทานแล้วรู้สึกรสชาติไม่อร่อยเกิดกลิ่นคาวๆท่านอาจจะมีข้อผิดพลาดบางอย่างในการนำปลามาประกอบอาหารก็ได้
ส่วนหนึ่งของปลาที่ทำลายรสชาติซึ่งหลายท่านอาจมองข้ามก็คือส่วนเหงือกนั่นเอง
ดังนั้นเมื่อท่านจะนำปลามาทอด นึ่ง หรือว่าย่าง
เคล็ดลับง่ายๆก็คือให้เราเอาเหงือกของปลาออกก่อนตอนชำแหละปลา
แค่นี้รสชาติของปลาก็จะอร่อยแล้วครับหากปลานั้นสด
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น