วิธีรักษารสชาติของปลา

ปลาสามารถนำมาทำอาหารรับประทานได้หลากหลายชนิดและรสชาติอร่อยมาก แต่หากท่านนำปลามาปรุงอาหารรับประทานแล้วรู้สึกรสชาติไม่อร่อยเกิดกลิ่นคาวๆท่านอาจจะมีข้อผิดพลาดบางอย่างในการนำปลามาประกอบอาหารก็ได้

ส่วนหนึ่งของปลาที่ทำลายรสชาติซึ่งหลายท่านอาจมองข้ามก็คือส่วนเหงือกนั่นเอง ดังนั้นเมื่อท่านจะนำปลามาทอด นึ่ง หรือว่าย่าง เคล็ดลับง่ายๆก็คือให้เราเอาเหงือกของปลาออกก่อนตอนชำแหละปลา แค่นี้รสชาติของปลาก็จะอร่อยแล้วครับหากปลานั้นสด

เคล็ดลับถัดไป

เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ