วิธีทำให้เนื้อนุ่มอร่อย

ในการปรุงอาหาร หากเนื้อสัตว์ที่นำมาปรุงอาหารไม่ว่าจะเป็น เนื้อไก่ เนื้อเป็ด เนื้อวัว ฯลฯ นั้นแข็งจนเคี้ยวกลืนกินได้ยาก มีวิธีง่ายๆที่จะทำให้เนื้อที่แข็งดังกล่าวนุ่มจนสามารถเคี้ยวและรับประทานได้ง่ายขึ้น

วิธีง่ายๆที่ไม่ยุ่งยากอะไรเลยก็คือ ก่อนที่ท่านจะนำเนื้อดังกล่าวมาประกอบอาหาร ให้ท่านนำน้ำส้มสายชูเหยาะหรือว่าพรมบนเนื้อเสียก่อน ก่อนที่นำเนื้อมาปรุงอาหารเพียงเท่านี้เนื้อที่ท่านปรุงอาหารก็จะนุ่มขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียวเชียวล่ะครับ

เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ