วิธีเก็บกระเทียมที่ปอกแล้วให้สดอยู่เสมอ
กระเทียมเป็นเครื่องเทศชนิดหนึ่งที่ใช้ประกอบในการปรุงอาหารได้หลากหลาย
ไม่ว่าจะผัด ทอด เจียว หลน และอื่นๆอีกมากมาย
และด้วยความที่ต้องเตรียมวัตถุดิบในการประกอบอาหารให้พร้อมสำหรับประกอบอาหารอยู่เสมอ
เราจึงมักปอกกระเทียมไว้ก่อนโดยเฉพาะร้านอาหารที่ต้องใช้กระเทียมในการปรุงอาหารมากๆ
แต่กระเทียมที่ปอกไว้หากทิ้งเอาไว้นานมักเหี่ยวและฝ่อจนเน่าเสียในที่สุด ดังนั้นวิธีที่จะเก็บกระเทียมดังกล่าวไว้ให้สดอยู่เสมอก็คือให้ท่านนำกระเทียมที่ปอกแล้วใส่ไว้ในน้ำมันพืช เช่น น้ำมันมะกอกหรือว่าน้ำมันถั่วเหลือง เพียงเท่านี้กระเทียมที่ปอกไว้ก็จะสดใหม่อยู่เสมอ ไม่เหี่ยวฝ่อและเน่าเสียอีกต่อไป
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น