วิธีเก็บกระเทียมที่ปอกแล้วให้สดอยู่เสมอ

กระเทียมเป็นเครื่องเทศชนิดหนึ่งที่ใช้ประกอบในการปรุงอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะผัด ทอด เจียว หลน และอื่นๆอีกมากมาย และด้วยความที่ต้องเตรียมวัตถุดิบในการประกอบอาหารให้พร้อมสำหรับประกอบอาหารอยู่เสมอ เราจึงมักปอกกระเทียมไว้ก่อนโดยเฉพาะร้านอาหารที่ต้องใช้กระเทียมในการปรุงอาหารมากๆ

แต่กระเทียมที่ปอกไว้หากทิ้งเอาไว้นานมักเหี่ยวและฝ่อจนเน่าเสียในที่สุด ดังนั้นวิธีที่จะเก็บกระเทียมดังกล่าวไว้ให้สดอยู่เสมอก็คือให้ท่านนำกระเทียมที่ปอกแล้วใส่ไว้ในน้ำมันพืช เช่น น้ำมันมะกอกหรือว่าน้ำมันถั่วเหลือง เพียงเท่านี้กระเทียมที่ปอกไว้ก็จะสดใหม่อยู่เสมอ ไม่เหี่ยวฝ่อและเน่าเสียอีกต่อไป

เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ