วิธีทำลูกกวาดลูกหม่อน
ส่วนผสม
น้ำตาลทราย 5 ถ้วย
แบะแซ 2 ¼ ถ้วย
น้ำลูกหม่อนคั้นสด
2 ถ้วย
สีผสมอาหารสีแดง
½ ช้อนชา
วิธีทำ
1 เตรียมน้ำลูกหม่อน
โดยคั้นลูกหม่อนกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1: 2 จากนั้นนำไปกรอง
แล้วตวงให้ได้ตามส่วนผสมแล้วพักไว้
2 ผสมน้ำตาลทราย แบะแซและน้ำลูกหม่อนลงในหม้อต้ม
แล้วยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง ต้มจนส่วนผสมละลายหมด ระวังอย่าให้มีน้ำตาลเกาะตามขอบหม้อ
ถ้าน้ำตาลติดขอบหม้อให้ใช้น้ำฉีดล้างขอบหม้อเบาๆ
3 กรองน้ำเชื่อมด้วยตะแกรงตาถี่ๆ
แล้วเทกลับลงในหม้อต้ม แล้วต้มต่ออย่างรวดเร็ว จนส่วนผสมมีอุณหภูมิประมาณ 138 องศาเซลเซียส เติมสีผสมอาหารลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น