สูตรน้ำกล้วยหอม
ส่วนผสม
เนื้อกล้วยหอมตัดขวางเป็นท่อนสั้นๆ
1 ผล
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำเชื่อมชนิดเข้มข้น
1 ถ้วย
น้ำแข็งทุบเล็กๆ
1 ถ้วย
วิธีทำ
น้ำเนื้อกล้วยหอมที่หั่นชิ้นเล็กใส่ในเครื่องปั่น
พร้อมกับน้ำแข็งทุบก้อนเล็กๆ เติมน้ำเชื่อมและเกลือป่นลงไปพร้อมกัน
ปิดฝาเครื่องปั่นเปิดสวิตช์ให้เครื่องปั่นทำงาน
รอดูสักพักจนเนื้อกล้วยเข้ากันกับน้ำแข็งจึงปิดสวิตช์เครื่องปั่น
เทใส่แก้วทรงสูงพร้อมรับประทาน
สรรพคุณ
แก้อาการปวดท้อง
ประจำเดือนติดขัด เป็นยาระบาย แก้อาการอ่อนเพลีย มีคุณค่าทางอาหาร ได้แก่
วิตามินเอ ฟอสฟอรัส แคลเซียม
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น