สูตรน้ำใบเตย
ส่วนผสม
ใบเตยหั่นฝอยตากแห้ง
1 ถ้วย
น้ำต้มเดือด 5 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
น้ำแข็ง 1-2 ถ้วย
วิธีทำ
ต้มน้ำให้เดือด
ใส่ใบเตยคนให้ใบเตยจมปิดฝาไว้ประมาณ 5
นาที กรองกากใบเตยออก ใส่น้ำตาลทรายคนจนละลาย กรองอีกครั้งหนึ่งปล่อยให้เย็น
เวลาเสิร์ฟใส่น้ำแข็งด้วย
วิธีทำใบเตยตากแห้ง
ใบเตยสดล้างให้สะอาด
หั่นฝอยตากแดให้แห้ง หรืออบไฟอ่อนอุณหภูมิ 200 องศาฟาเรนไฮต์
หมั่นคนบ่อยๆจะทำให้แห้งได้ทั่วๆกัน เมื่อแห้งดีแล้วใส่ขวดปิดฝาเก็บไว้รับประทานได้นาน
หรือจะใช้ใบเตยสดก็ได้ ทำวิธีเดียวกันกับใบเตยตากแห้ง
สรรพคุณ
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น