สูตรน้ำตาลสด

ส่วนผสม
น้ำงวงตาล 1 กิโลกรัม
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น เล็กน้อย

วิธีทำ
1 ใช้มีดปาดที่ปลายช่องงวงตาล หาภาชนะรองปล่อยให้น้ำจากวงตาลไหลลงในภาชนะ (ต้องปาดจากต้นสดๆ)

2 พอได้น้ำที่ต้องการแล้ว นำมากรองด้วยผ้าขาวบาง 1 ครั้ง จึงนำไปต้มกับน้ำตาลทราย เกลือป่น คนให้ละลาย ยกลงเก็บไว้ในที่เย็นสามารถนำมาดื่มกับน้ำแข็งได้

เคล็ดลับถัดไป

เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้อาการปวดแสบร้อนเมื่อพริกเข้าตา

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

วิธีป้องกันและรักษาสิวบนแผ่นหลัง