สูตรน้ำข้าวโพด

ส่วนผสม
ข้าวโพดหวาน 3 ฝัก
น้ำเปล่า 5 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย

วิธีทำ
1 เอาเปลือกข้าวโพดออก ให้ฝานเอาแต่เนื้อ เอาทั้งเนื้อและซังข้าวโพดใส่หม้อ ใส่น้ำตั้งไฟจนเดือด
2 ตักซังข้าวโพดออก ใส่น้ำตาลตั้งไฟ พอน้ำตาลละลาย ยกลงปล่อยให้เย็น
3 ผสมข้าวโพดกับน้ำเชื่อมเข้าด้วยกัน นำไปปั่นแล้วกรองด้วยกระชอนตาถี่ใส่หม้อ
4 ยกหม้อน้ำข้าวโพด ตั้งไฟให้เดือดอีกครั้ง พอเดือดยกลง ปล่อยให้เย็นเทใส่ภาชนะ แช่เย็น เสิร์ฟกับน้ำแข็ง

สรรพคุณ

ดื่มแก้กระหาย ทำให้ร่างกายสดชื่น มีคุณค่าทางอาหาร มี วิตามินเอ ฟอสฟอรัสสูง วิตามินซี

เคล็ดลับถัดไป

เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ