สูตรน้ำข้าวโพด
ส่วนผสม
ข้าวโพดหวาน 3 ฝัก
น้ำเปล่า 5 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
วิธีทำ
1 เอาเปลือกข้าวโพดออก ให้ฝานเอาแต่เนื้อ
เอาทั้งเนื้อและซังข้าวโพดใส่หม้อ ใส่น้ำตั้งไฟจนเดือด
2 ตักซังข้าวโพดออก ใส่น้ำตาลตั้งไฟ พอน้ำตาลละลาย
ยกลงปล่อยให้เย็น
3 ผสมข้าวโพดกับน้ำเชื่อมเข้าด้วยกัน
นำไปปั่นแล้วกรองด้วยกระชอนตาถี่ใส่หม้อ
4 ยกหม้อน้ำข้าวโพด ตั้งไฟให้เดือดอีกครั้ง
พอเดือดยกลง ปล่อยให้เย็นเทใส่ภาชนะ แช่เย็น เสิร์ฟกับน้ำแข็ง
สรรพคุณ
ดื่มแก้กระหาย
ทำให้ร่างกายสดชื่น มีคุณค่าทางอาหาร มี วิตามินเอ ฟอสฟอรัสสูง วิตามินซี
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น