สูตรน้ำลิ้นจี่
ส่วนผสม
ลิ้นจี่ ½ กิโลกรัม
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง
เกลือป่น
เล็กน้อย
วิธีทำ
1 นำลิ้นจี่มาล้างน้ำทั้งเปลือก แล้วปอกเปลือกออก
นำเมล็ดออกเอาแต่เนื้อ
2 นำน้ำที่เตรียมไว้ผสมกับเนื้อลิ้นจี่
นำไปปั่นเป็นเนื้อเดียวกันใช้ผ้าขาวบางคั้นเอาแต่น้ำ
3 นำน้ำลิ้นจี่ น้ำตาลทราย เกลือป่น
ตั้งไฟคนน้ำตาลทรายให้ละลายพอเดือดยกลง กรองอีกครั้งหนึ่ง
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น