วิธีคั่วพริกไม่ให้จาม



อาหารบางอย่างอาจต้องใช้พริกคั่วเป็นส่วนประกอบหรือเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องปรุงเพื่อให้มีรสชาติหอมอร่อยยิ่งขึ้น ดังนั้นเวลาพ่อครัวแม่ครัวจะปรุงอาหาร อาจจะต้องมีอาหารบางอย่างที่ทำให้ท่านต้องใช้พริกคั่ว เป็นที่รู้กันว่าเวลาคั่วพริกนั้นกลิ่นฉุนของพริกจะตามมาด้วย และเจ้ากลิ่นฉุนนี่แหละที่ทำให้เราจามจนน้ำหูน้ำตาไหลเอาเลยทีเดียว ไม่เพียงแต่เฉพาะคนที่คั่วพริกเท่านั้นที่จามแต่ทำให้คนอื่นๆที่อยู่ในบ้านหรือบริเวณใกล้เคียงจามไปด้วย เพราะกลิ่นพริกที่คั่วนั้นไม่เพียงแต่ฉุนอย่างเดียวแต่จะออกแสบๆร้อนๆผสมปนไปด้วยดังนั้นนอกจากเราสูดกลิ่นเข้าจมูกแล้ว รสร้อนของพริกก็ทำให้เนื้อตัวโดยเฉพาะบริเวณใบหน้าร้อนผ่าวจนน้ำตาไหลได้ แต่ปัญหานี้จะหมดไปทันทีหากท่านปฏิบัติตามเคล็ดลับวิธีคั่วพริกที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้
 
วิธีคั่วพริกไม่ให้จามทำได้ไม่ยาก ต่อจากนี้ไปทุกครั้งก่อนที่ท่านจะคั่วพริกให้ท่านเช็ดกระทะให้สะอาดและให้แห้งสนิทแล้วนำน้ำมันมาทาให้ทั่วกระทะ วิธีทาก็คือให้ท่านทาฉาบบางๆแล้วจึงนำกระทะไปตั้งไฟเสร็จแล้วก็คั่วพริกไปตามปกติ ด้วยเคล็ดลับง่ายๆเพียงแค่นี้ สามารถช่วยท่านไม่ให้ฉุนพริกจนจามอีกต่อไป

เคล็ดลับถัดไป

เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ