วิธีเก็บผลไม้เอาไว้รับประทานได้นานๆ



ผลไม้มีวิตามินเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง ด้วยความที่ผลไม้แต่ละชนิดจะออกตามฤดูกาลที่ต่างกันในแต่ละปีจึงทำให้เรามีผลไม้รับประทานไม่ซ้ำกันตลอดทั้งปี เช่นหน้าร้อนก็มีมะม่วง พอเข้าหน้าฝนก็มีเงาะ ทุเรียน ลองกอง พอหน้าหนาวก็มีลิ้นจี่ องุ่นและผลไม้ชนิดอื่นๆอีกมากมายหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไปตลอดปีจึงนับว่าโชคดีของคนบ้านเราที่อยู่ในเขตร้อนชื้นจนมีผลไม้ให้รับประทานแตกต่างหลากหลายในแต่ละปี
 
อย่างไรก็ตามในบางครั้งด้วยความที่มีผลไม้เยอะและก็ราคาไม่แพงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองหลวงมีผลไม้ให้เลือกรับประทานหลากหลายชนิดและหลายราคาคะเคล้ากันไปและโดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่ปลูกหรือมีสวนผลไม้เป็นของตัวเองหลังจากเก็บเกี่ยวนำไปขายแล้วยังเหลือผลไม้อยู่อีกจำนวนหนึ่งซึ่งก็เยอะพอสมควรจนไม่สามารถรับประทานได้หมดในเร็ววันดังนั้นวันนี้เราจึงนำเสนอวิธีเก็บผลไม้เอาไว้รับประทานได้นานๆมาฝากกันซึ่งวิธีการก็ไม่ยากเย็นอะไรเลย เป็นเคล็ดลับที่ท่านคาดไม่ถึงก็ได้กล่าวคือ เมื่อท่านซื้อผลไม้มาให้ท่านคัดผลที่ช้ำๆออกเสียก่อนแล้วนำผลที่ปกติดี ล้างน้ำให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำเก็บใส่ถุงแล้วมัดปากถุงนำเก็บเข้าตู้เย็น เพียงเท่านี้ท่านก็จะมีผลไม้ไว้รับประทานได้นานแล้ว หรือหากอยู่ในสถานที่ที่ไม่มีตู้เย็นก็อาจเก็บไว้ข้างนอกก็ได้โดยไม่ต้องใส่ถุง เพราะผลไม้ที่ผ่านการล้างทำความสะอาดสามารถเก็บได้นานกว่าผลไม้ที่ไม่ได้ล้างทำความสะอาด

เคล็ดลับถัดไป

เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้อาการปวดแสบร้อนเมื่อพริกเข้าตา

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

วิธีป้องกันและรักษาสิวบนแผ่นหลัง