วิธีเก็บผลไม้เอาไว้รับประทานได้นานๆ
ผลไม้มีวิตามินเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง
ด้วยความที่ผลไม้แต่ละชนิดจะออกตามฤดูกาลที่ต่างกันในแต่ละปีจึงทำให้เรามีผลไม้รับประทานไม่ซ้ำกันตลอดทั้งปี
เช่นหน้าร้อนก็มีมะม่วง พอเข้าหน้าฝนก็มีเงาะ ทุเรียน ลองกอง
พอหน้าหนาวก็มีลิ้นจี่
องุ่นและผลไม้ชนิดอื่นๆอีกมากมายหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไปตลอดปีจึงนับว่าโชคดีของคนบ้านเราที่อยู่ในเขตร้อนชื้นจนมีผลไม้ให้รับประทานแตกต่างหลากหลายในแต่ละปี
อย่างไรก็ตามในบางครั้งด้วยความที่มีผลไม้เยอะและก็ราคาไม่แพงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองหลวงมีผลไม้ให้เลือกรับประทานหลากหลายชนิดและหลายราคาคะเคล้ากันไปและโดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่ปลูกหรือมีสวนผลไม้เป็นของตัวเองหลังจากเก็บเกี่ยวนำไปขายแล้วยังเหลือผลไม้อยู่อีกจำนวนหนึ่งซึ่งก็เยอะพอสมควรจนไม่สามารถรับประทานได้หมดในเร็ววันดังนั้นวันนี้เราจึงนำเสนอวิธีเก็บผลไม้เอาไว้รับประทานได้นานๆมาฝากกันซึ่งวิธีการก็ไม่ยากเย็นอะไรเลย
เป็นเคล็ดลับที่ท่านคาดไม่ถึงก็ได้กล่าวคือ เมื่อท่านซื้อผลไม้มาให้ท่านคัดผลที่ช้ำๆออกเสียก่อนแล้วนำผลที่ปกติดี
ล้างน้ำให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำเก็บใส่ถุงแล้วมัดปากถุงนำเก็บเข้าตู้เย็น
เพียงเท่านี้ท่านก็จะมีผลไม้ไว้รับประทานได้นานแล้ว
หรือหากอยู่ในสถานที่ที่ไม่มีตู้เย็นก็อาจเก็บไว้ข้างนอกก็ได้โดยไม่ต้องใส่ถุง
เพราะผลไม้ที่ผ่านการล้างทำความสะอาดสามารถเก็บได้นานกว่าผลไม้ที่ไม่ได้ล้างทำความสะอาด
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น